Download

Cáp quang khác cáp đồng như thế nào? Mạng cáp quang nào tốt nhất và rẻ nhất

Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người hiện nay, tuy nhiên để có thể sở hữu một đường truyền internet chất lượng tốt và có giá thành rẻ nhất thì chúng ta cần phải phân biệt được sự khác nhau giữa cáp quang và cáp đồng cũng như biết được mạng cáp quang nào tốt nhất hiện và rẻ nhất hiện nay?

1. So sánh cáp quang hay cáp đồng tốt hơn

Ngày nay chúng ta thường hay nghe đến từ cáp quang. Vậy cáp quang là gì? Đây là một loại cáp viễn thông, có sợi quang làm từ thủy tinh hoặc là nhựa Silica trong suốt, có khả năng truyền tín hiệu bằng ánh sáng. Đường kính của sợi cáp quang rất nhỏ, chỉ bằng một sợi tóc.

Trong khi đó thì cáp đồng là cáp điện có lõi dẫn điện được bao bọc trong một lớp điện môi không dẫn điện, bên ngoài có một lớp bên kim loại và lớp vỏ bọc cách điện.

Vậy cáp quang khác cáp đồng như thế nào, cáp quang hay cáp đồng tốt hơn? Đây là những câu hỏi chúng ta cần phải đặt ra để có thể chọn được loại cáp thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Để trả lời được cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

 • Môi trường truyền tín hiệu: Cáp đồng truyền bằng tín hiệu điện còn cáp quang lại dùng ánh sáng để truyền tín hiệu.
 • Tốc độ truyền dẫn: Cáp đồng truyền dẫn thông tin tối đa chỉ là 20Mbps còn tốc độ truyền dẫn của cáp quang có thể lên đến 10Gbps. Ngoài ra thì chất lượng đường truyền cáp quang đảm bảo chuẩn quốc tế, đáp ứng mọi yêu cầu về mặt kỹ thuật.
 • Chế độ bảo mật: Chế độ bảo mật của cáp đồng thấp do tín hiệu điện dễ bị đánh cắp, có thể truyền dẫn sét, làm ảnh hưởng đến dữ liệu và hệ thống máy chủ. Trong khi đó thì chế độ bảo mật của cáp quang cao hơn do tín hiệu truyền là ánh sáng nên không bị đánh cắp trên đường dây, hơn nữa lại không dẫn sét nên đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Chiều dài cáp : Chiều dài cáp của cáp đồng chỉ đạt tối đa là 500m còn chiều dài cáp quang có thể lên tới 10km.
 • Độ ổn định: Tín hiệu truyền bằng cáp đồng có độ ổn định thấp do phải chịu ảnh hưởng của môi trường điện từ. Còn cáp quang độ ổn định cao hơn, không bị yếu tố thời tiết ảnh hưởng nên quá trình truyền dẫn tín hiệu có thể đạt tốc độ tối đa.

—>> Tìm hiểu 5 điều và 9 câu hỏi thường gặp khi đăng ký lắp mạng FPT tại đây: Khuyến mãi Đăng ký lắp mạng FPT và 9 điều Cần Biết Không thể Bỏ Qua](Khuyến mãi Đăng ký lắp mạng FPT và 9 điều Cần Biết Không thể Bỏ Qua)

2. So sánh mạng cáp quang nào tốt nhất, mạnh nhất hiện nay

Khi nhắc đến thị trường viễn thông tại Việt Nam hiện nay không thể bỏ qua ba nhà mạng lớn nhất đó là FPT, Viettel và VNPT. Mỗi một nhà mạng lại có những thế mạnh của riêng mình, do đó để biết được cáp quang mạng nào tốt nhất thì bạn cần phải tiến hành so sánh ba nhà mạng với nhau để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

2.1. Ưu điểm của các nhà mạng

a. Mạng FPT:

 • Đường truyền chất lượng, nhanh và ổn định
 • Thủ tục kí hợp đồng đơn giản, nhanh chóng
 • Chất lượng chăm sóc khách hàng tuyệt vời, xử lý sự cố cho khách hàng nhanh chóng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp

b. Mạng Viettel:

 • Đường truyền ổn định
 • Giá cước rẻ nhất trong các nhà mạng
 • Chính sách chăm sóc khách hàng tốt

c. Mạng VNPT:

 • Là nhà mạng có uy tín lâu năm nhất
 • Cơ sở hạ tầng tốt, vùng phủ rộng khắp cả nước
 • Đường truyển ổn định

2.2 Nhược điểm của các nhà mạng

 • Mạng FPT chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các khách hàng tại khu vực nông thôn.
 • Mạng Viettel có tuổi đời non trẻ nhất, chất lượng đường truyền internet cho quán Game chưa thực sự tốt, vùng phủ tại Hà Nội còn ít.
 • Mạng VNPT: Thủ tục đăng ký phức tạp, giá cước đắt, chính sách nhân viên chăm sóc khách hàng còn kém.

---->>Tham khảo ngay dịch vụ: Cáp quang FPT](Internet Cáp quang FPT và Tất cả Những điều Cần Biết)

Để biết được cáp quang nào tốt nhất hiện nay thì bạn cần phải căn cứ vào nhu cầu sử dụng hàng ngày của bản thân và các thành viên trong gia đình, khả năng chi trả hàng tháng cũng như chính sách chăm sóc khách hàng trong quá trình sử dụng của các nhà mạng. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người hiện nay thì mạng internet FPT vẫn được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng hơn cả do giá cước tương đối rẻ và chất lượng CSKH cực tốt

3. So sánh mạng internet cáp quang nào rẻ nhất hiện nay

Như đã nói ở trên thì xu hướng chung của người dùng internet hiện nay đó là phải chọn được nhà cung cấp mạng vừa có đường truyền chất lượng tốt vừa là mạng cáp quang rẻ nhất hiện nay. Nắm bắt được nhu cầu sử dụng này thì nhà mạng FPT đã triển khai nhiều gói cước khác nhau, thích hợp với mọi đối tượng khách hàng muốn dùng internet.

Khách hàng có thể tham khảo các gói cước dành cho cá nhân, hộ gia đình, quán game, doanh nghiệp để có sự lựa chọn hợp lý nhất. Không chỉ là mạng cáp quang giá rẻ mà FPT còn đưa ra nhiều chương trình khuyến mại vô cùng hấp dẫn, giúp quý khách tiết kiệm được nhiều chi phí trong suốt quá trình sử dụng.

Không thể nói rằng với mức giá ưu đãi khủng thì chất lượng mạng của FPT không tốt mà sự thực lại hoàn toàn ngược lại. Nhà mạng đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng vật chất, đầu tư vào băng thông quốc tế với nhiều phương án dự phòng để quý khách có thể yên tâm sử dụng mà không sợ mạng bị giật hay lag.

—>> Click để xem Bảng giá các gói cước internet FPT mới nhất](TOP 9 gói cước internet FPT, bảng giá các gói cáp quang FPT 2019)

Split that creating idea of whole game into smaller pieces:

 • what setting/era you want
 • type of camera, first person isometric 3rd person etc.
 • platforms you want to publish it for
 • who will be game audience, some simple mechanics and lots of action, or something to think on (like old commandos games).
 • multiplayer or not.

And probably many more questions choices. Answer them all, think how one aspect of game affects others.
And start small, very small.